Công Nghệ

Những màu sắc được ưa chuộng khi chọn hoa viếng đám tang

Hoa viếng đám tang là để gửi gắm sự tiếc thương tới người đã khuất cũng như bày tò sự đồng cảm nỗi buồn với người ở lại. Khác với những bó hoa chúc mừng rực rỡ hoa đám tang thường có màu sắc nhẹ nhàng , thuần khiết. Vậy những màu sặc nào được sử dụng phổ biến khi chọn hoa viếng đám tang.

Màu sắc hoa được ưa chuộng khi chọn hoa viếng đám tang

Có rất nhiều loài hoa khác nhau trên thế giới, mỗi loài hoa, mỗi sắc hoa lại biểu hiện và gửi gắm một ý nghĩa rất riêng. Sắc tím biểu hiện sự trung thủy, sắc đỏ là biểu tượng của tình yêu và niềm hạnh phúc, sắc vàng là sự bền bỉ trường tồn còn sắc trắng lại đại diện cho nỗi buồn và sự tang thương.  Có lẽ từ những ý nghĩa ấy mà hoa viếng đám tang thường sử dụng màu trắng hoặc đôi khi là màu vàng. Những vòng hoa được kết từ trắng hoặc vàng bày tỏ sự thương tiếc, lòng thành kính tới người đã khuất và sự cảm thông với những người ở lại.

Hình ảnh có liên quan

Màu trắng không chỉ biểu hiện nỗi buồn mà màu trắng có là sự hiện hữu của sự thuần khiết, tinh khôi, một khởi đầu mới. Vì thế một vòng hoa màu trắng gửi tới tang lễ là mang ý nghĩa cầu bình an và mong người đã khuất sớm được siêu thoát, có một khởi đầu mới. Màu vàng của hoa cúc thì bày tỏ sự tiếc thương và gửi gắm nỗi buồn, sự luyến tiếc.

Trong tang lễ, màu trắng và vàng của sắc hoa không chỉ mang ý nghĩa mà còn là để thể hiện sự nghiêm trang, lịch sử, từ đó thể hiện sự tôn trọng và người mất và gia đình. Những sắc hoa rực rỡ như đỏ, tím,.. là điều cấm kị trong đám tang. Vì thế đây là hai màu hoa được ưa chuộng khi chọn hoa viếng đám tang. Nhưng chọn màu hoa thì chưa đủ đôi khi còn phải để ý màu trắng, màu vàng của loài hoa nào là hợp lí.

Những loài hoa được chọn khi làm hoa đám tang

Một số loài hoa thường được chọn khi làm hoa đám tang là: hoa cúc trắng, hoa cúc vàng, hoa loa kèn trắng và hoa hồng trắng. Hoa cúc với sắc vàng và trắng chính là sự tượng trưng cho tấm lòng cao thượng, kính yêu và sự trân trọng sâu sắc. Hoa loa kèn màu trắng thể hiện sự thanh khiết, tinh khổi và một khởi đầu mới.

Kết quả hình ảnh cho hoa viếng đám tang

Một số nơi hoa loa kèn trắng thường được sử dụng để viếng những người trẻ tuổi đã khuất, một số nơi lại viếng những người mất lúc cao tuổi. Hoa hồng trắng thường được dùng để bày tỏ sự quan tâm của người phúng viếng với hành trình mới của người đã khuất, cũng chính là sự biểu hiện cho lòng tin yêu, sự thương nhớ, tấm lòng thật tâm cầu bình an cho cho người đã khuất.

Có rất nhiều loài hoa và sắc hoa mang những ý nghĩa rất khác khác nhau. Bạn cũng nên tham khảo, tim hiểu phong tục tập quán , tôn giáo, tín ngưỡng của các vùng miền khác nhau để chọn hoa viếng đám tang sao cho phù hợp. Hoa đám tang như một lời nhắn gửi sự thông cảm với gia đình và sự thương tiếc với người đã mất nên cần chú trọng chọn màu sắc phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *