Các Yếu Tố Cần Quan Tâm Khi Chọn Thiết Bị Quản Lý Trung Tâm.
Công Nghệ

Các yếu tố cần quan tâm khi chọn thiết bị quản lý trung tâm

Thiết bị máy tính được xây dựng và liên kết với nhau tạo thành hệ thống với khả năng chuyển đổi dữ liệu hiệu quả, tốc độ cao. Quản lý mạch mạng cần một thiết bị máy chủ trung tâm, xây dựng, phân chia mạch mạng với các nhánh và lớp khác nhau để tối ưu hiệu quả đường truyền. Lựa chọn thiết bị quản lý trung tâm đủ năng lực, chức năng không hề đơn giản, đồng thời tối ưu tài chính cho doanh nghiệp. Dưới đây là thông tin giúp người dễ dàng đánh giá và chọn mua thiết bị quản lý trung tâm phù hợp.

Tiêu chí chọn thiết bị quản lý mạng trung tâm

Với quy mô văn phòng, chi nhánh hay doanh nghiệp, số lượng thiết bị máy tính kết nối mạng lớn. Cần một thiết bị chủ có khả năng kết nối và xây dựng các đường liên kết tối ưu cho dữ liệu đường truyền tải chính xác, hệ thống thiết bị vận hành hiệu quả mà không có hiện tượng nhiễu, tắng nghẽn hay lãng phí tài nguyên mạng. Thiết bị quản lý mạng – switch mạng trung tâm cần đáp ứng các yêu cầu quan trọng sau:

  • Khả năng quản lý tập trung – khả năng xây dựng mô hình mạch mạng lớn, bao quát tất cả các thiết bị, hiển thị thiết bị trong 1 bảng mạch. Tính đồng nhất cao, quản lý mọi ảnh hưởng, nguy cơ tác động đến hệ thống.
  • Khả năng mở rộng quản lý – doanh nghiệp sẽ luôn phát triển, mở rộng, gia tăng về số lượng thiết bị hay kết hợp với mạng ngoài. Một mạch mạng cố định với giới hạn thấp sẽ hạn chế khả năng vận hành khi gia tăng thiết bị. Khả năng xếp chồng, uplink mở rộng quản lý là  cần thiết, tối ưu tài chính cho doanh nghiệp trong tương lai.
  • Quản lý đơn giản từ xa – hệ thống có thể điều khiển, quản lý từ xa giúp quản trị viên kiểm soát được hoạt động của hệ thống. Tuy nhiên cần đảm bảo các giao thức quản lý an toàn.
  • Tính linh hoạt – người dùng có thể quản lý và bổ sung các thiết bị mạng linh hoạt vào hệ thống, giúp quá trình quản lý và nâng cấp hệ thống đơn giản.
  • Bảo mật an toàn – tiêu chí quan trọng nhất cần thiết cho hệ thống mạng, bảo mật vật lý kết hợp với bảo mật mạng ảo, đồng nhất cho hiệu quả cao.

Đánh giá dòng cisco catalyst 3850 trong quản trị mạng

Core switch 3850 là thiết bị chuyển mạch lớp 3, đóng vai trò là một xương sống để xây dựng hệ thống mạch mạng đa lớp cho quy mô doanh nghiệp. Một giải pháp quản lý mạng trung tâm hiệu quả cho các chi nhánh, văn phòng, quy mô doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Catalyst 3850 được trang bị bộ tính năng IP base, IP service với khả năng quản lý mạng lớp 3, định tuyến động, quản lý mạng tập trung, chia sẻ đường truyền dữ liệu mạng. Khả năng xây dựng mô hình mạch mạng lớp 2, lớp 3, chuyển đổi tốc độ cao 10/100/1000 mbps.

Quản lý tập trung, thiết bị có dây và không dây trên một nền tảng duy nhất. khả năng xếp chồng mở rộng tối đa 9 stack, băng thông tối đa 480 gbps, cấp nguồn dự phòng, khắc phục sự cố nhanh chóng.

Thiết bị chuyển mạch cấp cao với các bộ tính năng quản lý linh hoạt, đơn giản, cập nhật IOS cisco thường xuyên, điều khiển thông qua website, kết nối bluetooth và các bảo mật nâng cao an toàn.

…Với một hệ thống mạch mạng quy mô lớn, doanh nghiệp cần một giải pháp tổng thể để tối ưu hiệu suất đường truyền, sử dụng băng thông cùng nhiều tiện ích dịch vụ mạng. Cisco cung cấp các dòng catalyst với bộ tính năng cao cấp, cấu hình mạnh mẽ cho khả năng chuyển đổi mạch mạng cấp cao, quản lý hệ thống thiết bị máy tính lớn hiệu quả. Dòng catalyst cisco 3850 với những tính năng quản lý mạch mạng layer 3 sẽ là giải pháp hiệu quả cho người dùng xây dựng hệ thống mạng doanh nghiệp tối ưu. Mọi thắc mắc, liên hệ hoặc để lại phản hồi tại siêu thị mạng để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *