Xây dựng

Các lưu ý khi thiết kế Kiến trúc khách sạn mini

Hiện nay, mô hình khách sạn mini được rất nhiều chủ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này ưa chuộng. Bởi mô hình này sở hữu ưu điểm về giá cả, công năng phục vụ nên nhiều chủ doanh nghiệp đổ vốn đầu tư kinh doanh cho hình thức này. Vậy khi thiết kế Kiến trúc khách sạn mini, bạn cần lưu ý những vấn đề gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các vấn đề bạn cần lưu ý khi thiết kế Kiến trúc khách sạn mini

Chọn phong cách thiết kế Kiến trúc khách sạn mini thích hợp

Hiện nay, có nhiều phong cách thiết kế Kiến trúc khách sạn như phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển… Tuy nhiên, đối với thiết kế khách sạn mini, bạn không nên chọn phong cách cổ điển. 

Bởi phong cách này có hoa văn, chi tiết cầu kỳ nên sẽ làm giảm bớt không gian và khiến khách sạn kém sang hơn. Ngoài ra, bạn cần chú ý tới yếu tố đồng nhất khi thiết kế để tạo nên thương hiệu cho khách sạn. 

Gợi ý dành cho bạn là nên chọn phong cách hiện đại khi thiết kế khách sạn mini. Điều này sẽ giúp cho không gian khách sạn của bạn thêm rộng rãi và sang trọng hơn. Từ đó thu hút nhiều khách hàng tới khách sạn và tăng doanh thu hiệu quả.

Sắp xếp bố cục các khu vực trong khách sạn một cách hợp lý

Khách sạn mini có mặt bằng hẹp nên việc sắp xếp bố cục các khu vực cho khách sạn rất cần thiết. Điều này sẽ giúp khách sạn tăng hiệu quả kinh doanh và thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp của chủ doanh nghiệp hơn. 

Một khách sạn mini gồm các khu vực như sảnh khách sạn, buồng phòng cùng các phòng chức năng khác. Nó được thiết kế thành nhiều tầng và thường có 10 – 20 phòng. 

Phần tiền sảnh được thiết kế đẹp để gây ấn tượng với khách hàng. Còn phòng chức năng cần thiết kế đầy đủ để phục vụ cho các nhu cầu của khách sạn. 

Bạn cần sắp xếp các khu vực trong khách sạn một cách khoa học

Chú ý tới yếu tố ánh sáng trong thiết kế Kiến trúc khách sạn mini

Đây là một trong những vấn đề bạn cần lưu ý khi thiết kế Kiến trúc khách sạn mini. Bởi yếu tố ánh sáng ảnh hưởng tới không gian phòng khách sạn và tâm trạng của khách hàng. 

Nên để giúp khách hàng thoải mái và không gian phòng khách sạn thêm thoáng đãng, bạn cần ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên. Thông việc lắp đặt hệ thống cửa sổ bằng chất liệu kính trong suốt nhé! 

Ngoài ra, bạn hãy lắp đặt hệ thống đèn trang trí và sắp xếp chúng khoa học. Màu đèn thì dựa vào phong cách thiết kế của khách sạn. Đối với phong cách cổ điển thì bạn nên chọn màu trầm ấm, còn phong cách hiện đại thì màu sáng. 

Chọn đồ nội thất trong thiết kế khách sạn mini 

Bạn hãy chọn đồ nội thất theo phong cách thiết kế Kiến trúc khách sạn mini. Đồng thời chọn màu sắc và kích thước sao cho hoà hợp với không gian chung của khách hàng để gây ấn tượng với khách hàng. 

Đối với các đồ dùng thiết yếu của khách hàng thì bạn cần chú trọng tới chất lượng. Bởi nếu khách hàng cảm thấy khó chịu về đồ dùng thì sẽ phản hồi tiêu cực nên ảnh hưởng xấu tới chất lượng dịch vụ của khách sạn bạn. Do đó, bạn hãy đảm bảo đồ dùng và thiết bị của khách sạn mình vừa tiện nghi vừa có tính thẩm mỹ cao nhé!

Bạn nên chọn đồ nội thất phù hợp với phong cách thiết kế khách sạn mini

Trên đây đã chia sẻ các vấn đề bạn cần lưu ý khi thiết kế Kiến trúc khách sạn mini. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu đặt dịch vụ thiết kế kiến trúc cho khách sạn mini để gây ấn tượng với khách hàng. 

Thì còn suy nghĩ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi theo https://hoikientruc.com/ để được trải nghiệm quy trình và chất lượng dịch vụ thiết kế khách sạn mini chuyên nghiệp ở đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *