Đèn Led Bể Cá Và Những ưu điểm Không Thể Bỏ Qua 1
Công Nghệ

Đèn led bể cá và những ưu điểm không thể bỏ qua

Bể cá cảnh là một trong những thiết kế đang trở nên phổ biến ở hầu hết nhiều gia đình. Ngoài mang lại không gian vô cùng gần gũi với thiên nhiên, thì nó còn có tác dụng giúp con người thư giãn vô cùng hiệu quả. Ngày nay, để tạo nên một bể cá đẹp và độc đáo thì việc sử dụng đèn led bể cá rất cần thiết. Vậy so với các loại bóng đèn cũ trước đây, thiết bị này có những ưu điểm vượt trội nào? Sau đây hãy cùng Bombeca.com đi tìm hiểu nhé!.

Đèn led bể cá là gì?

Đèn led bể cá là loại bóng đèn có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, với nhiều kích thước khác nhau. Người ta dùng nó gắn vào bể cá để mang lại ánh sáng vừa đẹp mắt, lại đảm bảo được sự phát triển của các loài thủy sinh.

Những ưu điểm của đèn led bể cá khi sử dụng

So với các loại bóng đèn sử dụng trong bể cá như huỳnh quang, compact…trước đây, ánh sáng thường chói và nhanh bị hỏng trong môi trường ẩm ướt thì đèn led có ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều. Chắc chắn khi biết được những thông tin sau, bạn sẽ không cần phải chần chừ khi đang băn khoăn về việc nên lắp bóng đèn gì cho bể cá.

Màu sắc của đèn led bể cá

Đèn led được dùng lắp đặt ở bể cá thường có ánh sáng gần giống với ánh sáng của mặt trời tự nhiên nhất. Cho nên, khi sử dụng nó sẽ cung cấp nguồn ánh sáng cần thiết để đem lại sự phát triển tốt cho cá cũng như các loài thủy sinh sống trong bể. Không những vậy, đèn led lại có ánh sáng cường độ vừa phải cho nên không gây chói mắt. Ngoài ra, việc dùng đèn led còn đem lại khả năng làm cho cá trở nên bắt màu và đẹp hơn so với các loại bóng đèn khác.

Nhiệt độ của đèn led bể cá

Nếu như các bóng đèn khác như T5 – T8 được sử dụng trong bể, sau thời gian chiếu sáng đèn sẽ làm tăng nhiệt độ trong nước bể cá lên, do đó rất ảnh hưởng đến môi trường sống của cá. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn dùng đèn led bể cá thì ngược lại. Đây là loại bóng đèn có khả năng giảm nhiệt vượt trội, không làm nước trong bể thay đổi nhiệt độ mà bạn còn tiết kiệm thêm chi phí lắp quạt giảm nhiệt cho bể cá nữa đấy.

Điện năng tiêu thụ của đèn led bể cá

Đây được xem là ưu điểm vô cùng vượt trội của loại đèn này khi đưa vào sử dụng. Điện năng tiêu thụ của nó chỉ bằng 1/10 so với các loại bóng đèn thông thường. Do vậy, ngoài tiêu thụ điện năng ít nó còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn cho việc chi trả tiền điện hàng tháng.

Tuổi thọ của đèn led bể cá

Đối với các loại bóng đèn như T5 – T8 thông thường cứ 6 tháng chúng ta cần thay lại bóng để đảm bảo nguồn ánh sáng dẫn đến chi phí rất tốt kém. Tuy nhiên, với đèn led bể cá thì thời gian sử dụng lên đến 5 – 10 năm. Chính vì vậy, nó được người chơi đánh giá rất cao về độ bền cao khi sử dụng.

Tính an toàn của đèn led bể cá

Đèn led bể cá chỉ sử dụng dòng điện nhỏ 12V, cho nên khi có sự cố chập điện hoặc cháy xảy ra thì nó cũng không nguy hiểm đến cá trong bể cũng như người chơi. Bên cạnh đó, bóng đèn không có chứa chất thủy ngân. Cho nên rất thân thiện với môi trường và đảm bảo độ an toàn rất cao khi lắp đặt trong bể cá.

Hy vọng, những thông tin của bài viết trên đã mang lại những thông tin cần thiết cho bạn. Nếu đang có nhu cầu lắp đặt bóng đèn cho bể cá của mình, bạn hãy liên hệ ngay với Bombeca.com. Chúng tôi sẽ tư vấn để bạn có được thiết bị chiếu sáng mang đến hiệu quả cao nhất khi sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *