Kiến Thức

Đặc điểm của đồng phục bảo vệ mà bạn nên biết

Bảo vệ chính là người đầu tiên tiếp xúc khi chúng ta đến chính là người đầu tiên chúng ta tiếp xúc khi đến một cơ quan hay nhà máy xí nghiệp. Chính vì vậy, việc trang bị và cung cấp đồng phục cho lực lượng bảo vệ là một điều quan trọng. Từ đó giúp cho công ty và tổ chức thể hiện được quy mô và xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp, mang lại ấn tượng tốt và độ uy tín với tất cả mọi người. Bên cạnh đó, việc mặc đồng phục bảo vệ sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi làm việc và tự ý thức được vai trò và trách nhiệm của họ. 

Đặc điểm của những bộ đồng phục bảo vệ

Ở mỗi môi trường làm việc thì đặc điểm của những bộ đồng phục bảo vệ cũng sẽ khác nhau. Nhân viên bảo vệ là những người bao quát sự việc và bảo vệ sự an toàn của mọi người. Đôi khi sẽ phải sử dụng đến sức mạnh và sự linh hoạt để chế ngự và đối phó với người xấu. Với tính chất đặc thù công việc của người bảo vệ thì đồng phục của họ sẽ có những đặc điểm như thế nào? 

Theo thông tư 08/2016/tt-bca quy định, những bộ đồng phục bảo vệ cần phải có những đặc điểm chung đó là cầu vai, cấp hiệu, sao hiệu, mũ nón, quần áo. Khi đặt may tại các xưởng may đồng phục bảo hộ, cần phải lưu ý những quy định này theo như chính phủ đã đề ra. 

Kiểu dáng của đồng phục bảo vệ

Với đặc thù tính chất công việc mang một phần yếu tố của công an như bảo vệ sự an toàn tính mạng của người dân, đảm bảo tài sản của công ty thì việc trang bị đồng phục bảo vệ cũng không được qua loa. Đồng phục bảo vệ phải được may với kiểu dáng khỏe khoắn và thật chỉn chu, toát lên được sự mạnh mẽ và đĩnh đạc.  

Hiện nay, thiết kế của đồng phục bảo vệ thường có túi áo và túi quần rộng rãi tạo sự thoải mái. Hai bên cầu vai áo sẽ được gắn hàm để phân biệt cấp bậc và chức vụ. Thắt lưng được may bản rộng để gắn được bộ đàm. Bên cạnh đó, bộ phận bảo vệ sẽ có nhiều chức vụ và vị trí, vì vậy họ sẽ được gắn huy hiệu để mọi người dễ dàng phân biệt được cấp bậc, vị trí của mình.  

Đặc điểm về chất lượng của đồng phục bảo vệ

Đồng phục bảo vệ phải được may đo thật cẩn thận, đảm bảo chất lượng để có thể giữ an toàn cho nhân viên khi làm việc và thực thi nhiệm vụ. Chất lượng của đồng phục bảo vệ cần phải đạt chuẩn tối ưu về độ bền, chắc chắn bởi họ là những người làm việc ngoài môi trường có thời tiết nắng gió khắc nghiệt. Đặc biệt là hay phải tiếp xúc với những người xấu, gây rối trật tự được coi như là thành phần nguy hiểm. 

Đồng phục bảo vệ cần phải được đánh giá qua chất liệu vải may. Nên chọn những loại chất liệu vải dày dặn như cotton, vải kaki, vải kake,… để tạo sự thoải mái, thoáng mát cho người mặc. 

Màu sắc của những bộ đồng phục bảo vệ

Màu sắc của những bộ đồng phục bảo vệ là một điều quan trọng. Trong quy định của chính phủ về màu sắc của đồng phục bảo vệ, màu xanh và màu đen là hai gam màu được sử dụng nhiều nhất để may đồng phục bảo vệ. 

Lời kết

Với những chia sẻ phía trên, hi vọng bạn đã có thêm cho mình những thông tin bổ ích cũng như đặc điểm của đồng phục bảo vệ. Từ đó, có những lựa chọn và quyết định chính xác khi trang bị đồng phục bảo vệ cho nhân viên của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *