79. Một Số Căn Bệnh Thường Gặp Với Sạc Macbook.ảnh 1
Công Nghệ

Một số căn bệnh thường gặp với sạc macbook

Macbook là một trong những dòng máy tính nổi tiếng của Apple sở hữu với những công nghệ cao và được rất nhiều người lựa chọn sử dụng công nghệ này. Máy sử dụng cấu hình mạnh, cùng kiểu dáng đẹp mắt và sang trọng. Tuy nhiên, khi sử dụng sạc macbook sẽ gặp một số trục trặc. Vậy bài viết dưới đây sẽ khắc phục một số căn bệnh thường gặp với sạc macbook.

Một số căn bệnh thường gặp với sạc macbook

Quên không cắm sạc macbook với nguồn điện

Chỉ nghe qua chắc chắn các bạn sẽ cho rằng đây là một vấn đề quá ngớ ngẩn, tuy nhiên bạn chỉ vô tình không cắm sạc nhưng vẫn có thể sử dụng được máy cho đến khi sập nguồn bạn mới phát hiện ra là mình không cắm sạc. Bạn không nên để tình trạng này xảy ra thường xuyên để tình trạng máy tính của bạn không phải làm việc trong tình trạng pin quá yếu.

Khi cắm sạc macbook macviet store bạn nên để pin vào đúng vị trí của nó, đặc biệt là mối nối của sạc pin với ổ điện không bị cản bởi bất kì một vật nào khác.

Pin của macbook

Sau một thời gian dài sử dụng thì pin của macbook bị chai là điều không thể tránh khỏi. Thời gian sử dụng pin macbook lâu hay không sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như kỹ năng sử dụng pin có đúng hay không. Khi pin của macbook không vào điện bạn cũng có thể tháo pin ra và trực tiếp cắm vào máy, nếu như máy vẫn hoạt động bình thường thì chắc chắn pin của bạn đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng.

Bạn có thể căn cứ vào số lần sạc pin để biết được thời điểm nào nên thay pin, thường thì pin macbook sạc quá 1000 lần thì nên thay pin mới.

Dây và bộ sạc

Đây là 2 bộ phận rời nhau và bạn cần phải thường xuyên kiểm tra xem chúng còn đảm bảo được chất lượng đúng với quy định hay không.. Rất đơn giản để kiểm tra đó là bạn chỉ cần gập dây sạc lại và thả ra ngay, nếu thấy dây sạc trở lại như cũ, không bị phồng hay bị nhăn đoạn nào tức là dây sạc của bạn vẫn còn tốt.

Dây và bộ sạc là 2 bộ phận được thiết kế rời

Đặc biệt, khi cắm sạc mà thấy có mùi khét bố lên thì bạn cần phải kiểm tra lại cục sạc của máy, nếu máy còn tốt thì bạn nên thay bộ sạc mới.

Nhiệt độ của máy

Sau một thời gian sử dụng thì macbook sẽ bị tăng nhiệt độ. Nguyên nhân chủ yếu là do người sử dụng không dùng pin, sạc theo đúng kỹ thuật. Macbook được thiết kế cùng với chức năng tự động ngắt điện khi đã sạc đầy pin, bởi vậy có thể tránh được những sự cố hy hữu xảy ra như cháy nổ khi nhiệt độ của pin tăng cao.

Trường hợp người sử dụng thường xuyên để pin nóng dẫn đến việc pin nhanh bị chai làm ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều linh kiện khác trong macbook như bộ phận cảm biến hay bị báo pin ảo, nhanh hết pin.

Lưu ý: Tránh sạc pin trên giường hay trên chăn đệm sẽ dễ gây giảm năng suất làm việc của quạt gió và từ đó sẽ tăng nhiệt độ của máy. Ngoài ra bạn cũng cần phải lưu ý những thiết lập mặc định trong máy và thường xuyên cập nhật đầy đủ các bản nâng cấp. Tất cả những điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc sử dụng pin macbook tốt hơn.

Đa phần, những lỗi liên quan đến sạc macbook nói riêng và macbook nói chung thì các bạn đều không thể tự sửa chữa tại nhà được mà cần phải được mang đến những trung tâm sửa chữa có uy tín như macviet store để được tư vấn chi tiết các lỗi mà máy tính của bạn đang gặp phải.

Như vậy, bài viết trên đây đã cho bạn biết được một số căn bệnh thường gặp đối với sạc macbook. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được macbook của mình đang gặp phải vấn đề gì. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *