Sức khỏe

Những ai nên sử dụng thuốc ARV để dự phòng phơi nhiễm HIV?

HIV là nỗi ám ảnh với cả thế giới, căn bệnh thế kỷ với nguy cơ giết chết hàng triệu con người. Tốc độ lây lan của HIV đang chậm lại nhờ những cải tiến về khoa học kỹ thuật, nhận thức của con người về căn bệnh nguy hiểm này. Sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV cũng là một trong những giải pháp nâng cao hiệu quả, giảm nguy cơ nhiễm HIV ở nhiều đối tượng.

Thuốc Avonza là 1 trong những thuốc ARV dự phòng phơi nhiễm HIV được ứng dụng, mang lại hiệu quả điều trị cao. Những ai nên sử dụng thuốc arv avonza, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV như thế nào? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ ràng nhất về thuốc Avonza.

Tác dụng điều trị của thuốc ARV Avonza với đối tượng có nguy cơ phơi nhiễm HIV cao

Thuốc Avonza là sản phẩm điều trị và phòng ngừa phơi nhiễm HIV được WHO cấp phép hoạt động. Thành phần của thuốc Avonza bao gồm:

  • TDF 300mg – có tác dụng điều trị HIV và chống phơi nhiễm, đồng thời điều trị bệnh nhân viêm gan B. Hoạt chất đã được chứng minh công dụng rõ ràng trong điều trị HIV, được sử dụng trong nhiều thuốc chống phơi nhiễm khác.
  • EFV 400mg – hoạt chất ức chế các men sao chép ngược không nucleosid, giảm sự tăng nhanh số lượng virus HIV trong cơ thể.
  • 3TC 300mg – hoạt chất có tác dụng ức chế men sao chép ngược nucleosid (NRTI).

Tác dụng của thuốc điều trị ARV avonza lên cơ thể người có nguy cơ phơi nhiễm HIV cao:

  • Thuốc ức chế sự sao chép và gia tăng tải lượng virus trong cơ thể, ngăn chặn sự nhân lên của các tác nhân khiến người bình thường phơi nhiễm có nguy cơ bị virus khống chế và phá vỡ cân bằng. 
  • Thuốc có tác dụng gia tăng tế bào CD4 (loại tế bào bạch cầu có khả năng ngăn chặn vi khuẩn, virus gây nhiễm trùng máu). Gia tăng sức đề kháng, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm HIV.

Đối tượng nên sử dụng thuốc ARV Avonza dự phòng phơi nhiễm HIV

Thuốc Avonza được đánh giá là sản phẩm thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV hiệu quả, được WHO cấp phép sử dụng điều trị dự phòng. Vậy đối tượng nào nên sử dụng thuốc Avonza:

  • Thuốc sử dụng cho người có vợ hoặc chồng mắc virus HIV, chăm sóc trực tiếp, quan hệ tình dục với đối tượng nhiễm HIV. Người thân trong gia đình, con cái khi tiếp xúc với máu của bệnh nhân.
  • Thuốc Avonza được sử dụng cho người đồng tính, quan hệ đồng tính không an toàn có nguy cơ phơi nhiễm HIV cao. 
  • Thuốc sử dụng cho mẹ mang thai bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ lây nhiễm HIV. Nhờ cơ chế giảm tải lượng HIV trong máu, giảm tỷ lệ nhiễm HIV cho trẻ sơ sinh xuống còn 2%.
  • Thuốc dành cho những đối tượng vừa tiếp xúc với máu nhiễm HIV, người làm trong lĩnh vực y tế chăm sóc bệnh nhân HIV…

Sử dụng thuốc ARV avonza cũng có những tác động phụ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do vậy, có những đối tượng không nên sử dụng thuốc Avonza được khuyến cáo bởi bác sĩ.

Thuốc Avonza được nghiên cứu và phát triển bởi công ty dược phẩm Mylan – MỸ, với kiểm định thành phần chất lượng bởi cục quản lý FDA, được WHO phê duyệt sử dụng. Người có nguy cơ phơi nhiễm HIV, tiếp xúc hoặc chăm sóc trực tiếp người bệnh, người đồng tính, bà mẹ nhiễm HIV mang thai… Thuốc ARV avonza sẽ là giải pháp cứu cánh để giảm nguy cơ lây nhiễm HIV. Lưu ý, chọn mua thuốc Avonza tại https://thuocarv.com/ hoặc các nhà thuốc ARV uy tín để đảm bảo chất lượng, hiệu quả điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *