Công Nghệ

Những ưu và nhược điểm của phương pháp sấy thăng hoa

Thực phẩm sấy khô hiện là một món ăn quen thuộc, được rất nhiều khách hàng yêu thích. Để sấy khô thực phẩm, các đơn vị sẽ phải sử dụng nhiều công nghệ và phương pháp khác nhau, trong đó có sấy thăng hoa. Để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này, cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu sấy thăng hoa là gì?

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy tách nước ra khỏi thực phẩm, nước chuyển từ thể rắn sang thể khí ở điều kiện môi trường chân không. Trong điều kiện chân không, khi gia nhiệt nước sẽ thăng hoa và chuyển từ thể rắn sang dạng khí. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm sau khi được sấy vẫn giữ nguyên hình dạng, mùi vị, dưỡng chất và màu sắc.

Tìm hiểu thông tin sấy thăng hoa là gì?
Tìm hiểu thông tin sấy thăng hoa là gì? 

Ngoài ra, phương pháp sấy này còn được gọi là sấy khô đông lạnh. Bởi để thăng hoa thì thực phẩm cần phải chuyển sang thể rắn bằng cách đông lạnh. Và hiện nay các công ty thường sử dụng máy sấy thăng hoa để thực hiện công việc này.

Những ưu và nhược điểm của phương pháp sấy thăng hoa

Bất cứ công nghệ nào đều có ưu điểm và nhược điểm nhất định. Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ưu và nhược điểm của công nghệ sấy này nhé.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp sấy thăng hoa
Ưu điểm nổi bật của phương pháp sấy thăng hoa 

Ưu điểm

Sau khi sấy, thành phẩm vẫn giữ nguyên hình dạng, mùi vị, dinh dưỡng và màu sắc. Chính bởi ưu điểm này mà phương pháp sấy đông lạnh ngày càng được ứng dụng phổ biến.

Sản phẩm sau khi sấy có độ giòn, người dùng sẽ được thưởng thức món ăn giòn tan nhưng không hề khô cứng.

Phương pháp sấy này không kén thực phẩm. Bất cứ loại thực phẩm nào dù nhiều nước, nhiều tinh dầu hay các loại thịt, cá,… đều có thể sử dụng công nghệ sấy thăng hoa.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì phương pháp này cũng tồn tại một vài nhược điểm như:

Quy trình sấy khá phức tạp và phải sử dụng máy sấy công nghệ thăng hoa có giá thành cao. Bên cạnh đó, thời gian để hoàn thành một mẻ sấy cũng khá lâu. Điều này sẽ tiêu tốn nhiều điện năng cũng như sức lao động.

Việc sử dụng phương pháp sấy thăng hoa sẽ tốn khá nhiều chi phí bảo trì, nguyên liệu dùng cho việc bảo trì như dầu mỡ bôi trơn cũng khá đắt đỏ.

Chính vì những yếu tố này mà giá thực phẩm được sấy đông lạnh có mức giá cao hơn khá nhiều so với những sản phẩm sấy cùng loại.

Mua máy sấy thăng hoa ở đâu chất lượng

Để có thể thực hiện phương pháp này, bạn cần phải có máy sấy thăng hoa. Vậy làm sao để mua máy sấy thăng hoa chất lượng nhất? Hãy liên hệ với Nam Phú Thái nhé.

Nam Phú Thái là một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị công nghiệp. Tại đây, khách hàng sẽ có thể lựa chọn được những loại máy sấy thăng hoa chất lượng tốt nhất. Những sản phẩm tại đây luôn được cam kết chất lượng với chế độ bảo hành lâu dài.

Vậy nên, hãy liên hệ trực tiếp với công ty để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm nhé. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu sấy thăng hoa là gì cũng như những ưu và nhược điểm của phương pháp sấy này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *