Điện tử - Điện lạnh

Tìm hiểu các mức điện áp nguy hiểm cho người và cách bảo vệ an toàn

Điện là nguồn năng lượng cho các thiết bị hoạt động, mang đến sự tiện nghi cho con người trong sinh hoạt, công việc, sản xuất. Hệ thống cấp điện đến các thiết bị, với điện áp định mức giúp máy móc vận hành êm ái, đạt tối đa công suất. Khi điện áp yếu, chập chờn, người dùng cần trang bị thêm lioa tồn kho chính hãng để cải thiện điện áp đầu ra ổn định.

Sử dụng điện cần lưu ý đến các tiêu chí và nguyên tắc an toàn, bảo vệ tính mạng và tài sản trước nguồn điện áp nguy hiểm. Mức điện áp nào gây nguy hiểm cho con người. Giải pháp an toàn nào khi sử dụng hệ thống điện chập chờn, bất ổn định?

Điện áp an toàn và nguy hiểm cho con người

Dòng điện cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện, động cơ hoạt động, với nhiều lợi ích phục vụ cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, điện lại nguy hiểm có thể gây tổn thương hay tử vong với con người, khi tiếp xúc với điện áp cao, trực tiếp. Người dùng điện cần hiểu về điện, mức điện áp gây nguy hiểm để có biện pháp bảo vệ bản thân.

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng điện giật gây tổn thương cho cơ thể người:

  • Giá trị cường độ dòng điện – yếu tố quyết định đến mức nguy hiểm của điện tác động đến con người. Với dòng xoay chiều và tần số 50-60hz, cường độ dòng điện an toàn cần dưới 10mA.
  • Điện áp qua người từ 40v đã có thể gây tử vong và tổn thương hệ thần kinh. 
  • Thời gian điện áp đi qua người – thời gian càng kéo dài, nguy cơ tử vong càng cao. Thời gian từ 0.1-0.2s sẽ không gây nguy hiểm.
  • Điện trở của người – yếu tố không cố định. Điện trở người càng cao thì cường độ dòng giảm, điện trở thấp mức độ nguy hiểm càng cao.

Dựa trên hiểu biết về điện, người dùng cần có biện pháp bảo vệ bản thân khi tiếp xúc và sử dụng các thiết bị điện.

Lioa giải pháp cho dòng điện bất ổn định

Điện có lợi nhưng sẽ nguy hiểm cho người nếu không được sử dụng đúng cách. Tình trạng điện chập chờn sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến điện lưới, thiết bị điện và cả con người. Người dùng cần có biện pháp để ổn định điện áp. Ổn áp lioa là lựa chọn giúp tối ưu bảo vệ các thiết bị điện, ổn định dòng đảm bảo điện áp đầu ra đạt định mức.

  • Thiết kế lioa với vỏ thép mạ kẽm chống giật, sơn tĩnh điện giảm thiểu hiện tượng rò rỉ điện gây nguy hiểm.
  • Lioa với các tính năng bảo vệ dòng điện: tự ngắt mạch, chống quá tải áp, trễ dòng… giảm thiện rủi ro ảnh hưởng đến thiết bị điện phía sau khi dòng bị quá tải, bất ổn định có nguy cơ gây chập cháy. 
  • Lioa có aptomat tự động ngắt khi quá tải, đảm bảo an toàn đường điện, bảo vệ thiết bị điện đắt đỏ.

Điện áp gây nguy hiểm cho người còn phụ thuộc vào môi trường, công suất nguồn… Với hệ thống điện lưới trong nhà, cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn, có nối đất an toàn, cách điện khi tiếp xúc để giảm rủi ro, tác động xấu lên cơ thể. 

Với điện áp bất ổn định, không chỉ rủi ro cho co người, các thiết bị cũng dễ bị hư hỏng. Mua lioa chính hãng, đáp ứng công suất và dải điện áp để ổn định điện áp lưới điện. Sản phẩm lioa 20kva công suất lớn cho nhu cầu sử dụng gia đình, văn phòng sẽ ổn định điện áp lưới điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *