Kiến Thức

Các loại tranh chấp hợp đồng trong kinh doanh hiện nay là gì?

Hiện đang có rất nhiều đơn khởi kiện liên quan đến những tranh chấp hợp đồng về kinh doanh nên làm mất rất nhiều thời gian và công sức của những bên liên quan. Nắm bắt được nhu cầu đó, có nhiều công ty luật ra đời với dịch vụ tư vấn luật hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng.

Tranh chấp hợp đồng kinh doanh hay xuất hiện trong cuộc sống chúng ta hiện nay

Trong việc kinh doanh hiện đang rất nhiều dạng hợp đồng kinh tế với nhau và ở mỗi lĩnh vực sẽ có các điều chỉnh sao cho phù hợp quy định pháp luật nhất. Tất cả ảnh hưởng đến rất nhiều trong việc nắm bắt các quy định về hợp đồng cũng như phương hướng giải quyết các tranh chấp liên quan đến hợp đồng.

Theo kinh nghiệm luật sư tư vấn hợp đồng Luật Trí Nam khi các  bên liên quan nắm vững những quy định về pháp lý, biện pháp phòng tránh  các rủi ro giao kết sẽ giúp cho đối tác tôn trọng đến việc thực hiện hợp đồng hơn và hạn chế các tranh chấp khi phát sinh hợp đồng hơn. Trường hợp khi xảy ra các tranh chấp thì những dạng này sẽ được đánh giá phổ biến và tập trung.

C:\Users\DMCL\Desktop\111100194.jpg

Thứ nhất  đơn khởi kiện đòi nợ cá nhân liên quan đến những việc thực hiện đến nghĩa vụ khi thanh toán các thỏa thuận trong hợp đồng. Đây là nghĩa vụ vô cùng quan trọng trong các hợp đồng kinh tế, kéo theo nghĩa vụ phát sinh bên ngoài hợp đồng khác cùng các vấn đề về bù trừ công nợ, bảo hành, phát sinh khoản phạt hợp đồng, lãi suất quá hạn cho khoản nợ gốc,…

Do có nhiều tranh chấp ở dạng này nên sẽ thường được giải quyết thật nhanh khi người tham gia việc đàm phán có kinh nghiệm phân tích bất lợi mà bên vi phạm nghĩa vụ gặp phải hoặc nếu cố tình chậm thanh toán.

Thứ 2 tranh chấp về tài sản thế chấp, bảo lãnh ngân hàng hay là các tranh chấp liên quan đến những biện pháp đảm bảo thực hiện hợp đồng.

Thứ 3 là tranh chấp về nghĩa vụ sau hợp đồng gồm: bảo lãnh, bảo trì sản phẩm, đây được xem là dạng tranh chấp khó giải quyết bởi các nội dung chính trong hợp đồng, bao gồm các nghĩa vụ thanh toán thực hiện dựa trên những căn cứ yêu cầu bên có nghĩa vụ thực hiện.

Làm thế nào để phòng tránh phát sinh tranh chấp hợp đồng đầu tư kinh doanh

Với vai trò là luật sư, Trí Nam luôn muốn bảo vệ được quyền và lợi ích cho những thân chủ của mình, để phòng tránh các rủi ro phát sinh trong tranh chấp hợp đồng dựa trên các cách sau:

Phòng tránh các tranh chấp bằng việc soạn thảo hợp đồng một cách chặt chẽ, phù hợp với việc thực hiện các hợp đồng. Có nhiều công ty vi phạm nghĩa vụ hợp đồng do hoàn cảnh thực hiện có nhiều bất lợi cùng những điều khoản đã được ký kết, khi trường hợp những mục điều khoản  trong hợp đồng không rõ ràng và chi tiết. Vì vậy, việc  soạn thảo hợp đồng kinh tế đúng và chặt chẽ, rõ ràng và chi tiết.

C:\Users\DMCL\Desktop\law_vmll.jpg

Tiếp đến là xây dựng các hệ thống liên lạc được thuận lợi cho những bên tham gia, thực hiện những nghĩa vụ như  đã được cam kết trong hợp đồng. Chính vì lẽ đó mà việc thông báo rõ các nghĩa vụ phải gánh, các chế tài sẽ được áp dụng nếu đối tác vi phạm hợp đồng, cũng là cách  là giúp đối tác tôn trọng các thỏa thuận và cam kết đề cập trong hợp đồng.

Cuối cùng,  khi vi phạm hợp đồng việc ưu tiên cần phải  làm rõ là bản chất của hợp đồng để các bên cùng ngồi lại và nhìn nhận rõ tầm quan trọng của việc giao kết hợp đồng mà điều chỉnh khắc phục sao cho phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *