Lưu ý Quan Trọng Khi Mua Sợi Cáp Quang Multimode.
Công Nghệ

Lưu ý quan trọng khi mua sợi cáp quang multimode

Với những ưu điểm về khả năng truyền tín hiệu ổn định, đảm bảo băng thông, giảm thất thoát trên đường truyền… cáp quang được sử dụng thay thế dần cáp đồng trong kết nối mạng viễn thông, xây dựng mạng doanh nghiệp. Cáp quang multimode được sử dụng nhiều trong xây dựng mạch mạng, với đặc điểm kỹ thuật riêng, khác biệt so với cáp quang singlemode. Mua cáp quang multimode loại nào phù hợp với yêu cầu về phạm vi, quy mô mạng, đảm bảo tối ưu đường truyền, chi phí lắp đặt hệ thống mạng? Dưới đây là những lưu ý quan trọng giúp người dùng chọn mua cáp quang multimode phù hợp cho nhu cầu lắp đặt.

Lưu ý quan trọng khi mua sợi cáp quang multimode

Đặc điểm cáp quang multimode và ứng dụng

Cáp quang với đường truyền tín hiệu ánh sáng tốc độ cao, bảo mật an toàn, tính ổn định tốt trong nhiều điều kiện môi trường… thay thế dần sản phẩm cáp đồng trong mạch mạng. Trong đó, cáp quang được chia thành 2 loại singlemode và multimode với cấu trúc sợi cáp và phạm vi hoạt động khác nhau.

Cáp quang multimode được sử dụng nhiều trong hệ thống mạng LAN cục bộ, mạng lưới thiết bị trong phạm vi không quá rộng: khu vực văn phòng, tòa nhà, nhà xưởng, mạng lưới camera IP… Đặc điểm cáp quang multimode:

  • Dạng cáp quang có nhiều mode, với đường kính lõi 130 µm, gấp 6-8 lần lõi cáp quang singlemode. Cáp quang multimode cho phép truyền nhiều bước sóng trong cùng 1 cấu trúc cáp: 780 – 850 – 1330 nm được truyền trong lõi.
  • Khả năng truyền dữ liệu của cáp quang multimode ổn định, tiêu hao đường truyền thấp, ít bị nhiễu do tác động từ trường hay sét đánh. Phạm vi hoạt động ngắn trong khoảng tối đa 10km với tốc độ 100mbps hoặc 500m với tốc độ lên đến 10gb.
  • Cáp quang multimode với cấu trúc lớp phản quang giảm tiêu hao đường truyền, cấu trúc sợi được nâng cấp chịu lực với lớp thép gia cường, lớp vỏ HDPE/ PE ngoài cùng bảo vệ sợi cáp khỏi tác động môi trường. Lựa chọn thi công trong nhà hoặc ngoài trời ổn định, với tải trọng lực căng tối đa 50kN.
Lưu ý quan trọng khi mua sợi cáp quang multimode

Lưu ý kỹ thuật khi chọn mua cáp quang multimode

Cáp quang multimode có nhiều loại với cấu trúc sợi từ 4fo-12fo được sử dụng nhiều nhất trong mạng lưới CNTT hiện nay. Chọn mua cáp quang multimode chính hãng, với các tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp để xây dựng mạng lưới, người dùng cần lưu ý các điểm quan trọng sau:

  • Yêu cầu về tốc độ truyền dữ liệu, băng thông tối đa, khoảng cách kết nối mạng… để lựa chọn sợi cáp với thông số kỹ thuật phù hợp với đặc điểm hệ thống.
  • Kiểm tra sợi cáp bằng mắt thường, thông số kỹ thuật trên sản phẩm… đạt tiêu chuẩn thi công mạng CNTT an toàn.
  • Kiểm tra chứng nhận chất lượng CO và CQ được nhà sản xuất cung cấp, tem chống hàng giả, giấy tờ nhập khẩu lô hàng từ đơn vị phân phối. Chú ý lựa chọn cáp quang multimode chính hãng tại đơn vị phân phối chính hãng, với chính sách dịch vụ hỗ trợ người dùng: vận chuyển miễn phí, bảo hành, cam kết chất lượng, thanh toán sau nghiệm thu…

Cáp quang multimode với đường truyền tín hiệu tối đa 10km, đảm bảo tốc độ truyền dữ liệu ổn định, đáp ứng yêu cầu xây dựng hệ thống mạng LAN cục bộ tại các khu vực: tòa nhà, nhà máy, công ty, văn phòng… Tuy nhiên, cáp quang multimode với nhiều loại, thiết kế lõi khác nhau cho phép kết nối hộp cáp quang 4fo, 8fo… với quy mô hệ thống khác nhau. Lưu ý yêu cầu về băng thông, tốc độ đường truyền, quy mô mạch mạng và môi trường lắp đặt để chọn loại cáp quang multimode chính hãng, với các thông số kỹ thuật phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *