Xây dựng

Máy phun Foam PU là gì? Đôi nét về Foam PU

Có lẽ bạn đã từng nghe về máy Foam PU nhưng bạn vẫn chưa biết nhiều về chúng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về máy phun Foam PU. Về ưu nhược điểm cùng với những ứng dụng trong đời sống của chúng. Hy vọng từ những thông tin này, bạn sẽ có sự hiểu biết về công nghệ mới này một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Máy phun foam bọt cách âm, foam xốp cách nhiệt - Công nghệ Pu

Máy Foam PU là gì?

Máy phun Foam là một công nghệ hiện đại sử dụng áp suất và có cấu tạo rất đặc biệt. Theo nguyên lí hoạt động, chúng sẽ phun chất hóa học Polyurethane Foam và xảy ra phản ứng với môi trường bên ngoài. Kết quả hình thành nên những bức tường xốp có chức năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy… hoàn hảo nhất.

Polyol và Isocyanate là 2 hóa chất chính tạo ra Foam PU, kết hợp với một số chất phụ gia sau đó chúng được trộn trong máy trộn foam PU tạo ra chất lỏng hoàn hảo. Mặc dù khi sử dụng máy phun Foam sẽ phun ra chất lỏng nhưng khoảng 20 phút sau sẽ hình thành lớp bọt xốp mịn có thể chạm tay vào một cách dễ dàng.

Sau công đoạn này, người thợ chỉ cần hoàn thiện vẻ bề ngoài của lớp foam để tăng tính thẩm mỹ. Foam PU có chức năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm và bịt kín mọi kẽ hở để không khí không lưu thông từ phía ngoài vào trong và ngược lại. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng, điều hòa rất tốt.

Những thế mạnh và hạn chế của phun Foam PU

Dịch vụ phun Foam PU cũng có những ưu và nhược điểm khác nhau. Trước khi đi vào sử dụng dịch vụ phun PU Foam, bạn nên có cái nhìn tổng quát những điểm mạnh và yếu của công nghệ này.

Ưu điểm của phun Foam Pu

Phun foam có sau khi phun sẽ có thể đông cứng nhanh và phun được trên mọi vật liệu khác nhau, mọi thiết bị và công trình thi công. Chúng rất nhẹ, không bị nóng chảy và đảm bảo hiệu quả về cách âm, cách nhiệt, chống cháy hoàn hảo.

Đồng thời dịch vụ phun Foam PU có giá thành khá tốt, thời gian thi công nhanh. NHưng vẫn đem đến độ bền cao, thân thiện cả với con người lẫn môi trường.

Nhược điểm của phun Foam PU

Nếu muốn tự thi công phun Foam, bạn sẽ phải đầu tư vào trang thiết bị công nghệ phun foam đắt tiền bởi lẽ giá máy phun Foam cách nhiệt rất cao. Đồng thời nếu thi công các lĩnh vực khác nhau đòi hỏi về kỹ thuật và tay nghề cao.

Thế nên việc sử dụng các dịch vụ phun foam sẽ mang lại giá trị tốt hơn là đầu tư mua máy về sau đó tự gia công.

Ứng dụng của máy phun foam PU

Nhà xưởng, thân máy bay, bình nóng lạnh, mái tôn, vách tủ lạnh, đường ống… đều sử dụng công nghệ phun Foam PU. Bởi lẽ ngoài khả năng chống nóng, chống ồn và chống cháy thì chúng có thể làm tăng độ bền của vật liệu được foam bao phủ.

Giải pháp Chống Nóng Cho Mái Tôn bằng PU Foam | SmaTek.vn

Sau khi phun Foam PU bạn sẽ có thể sẽ giảm 60% lượng điện năng và chi phí cho các công trình, thiết bị. Máy phun Polyurethane foam và công nghệ phun foam mới sẽ giảm được lượng lớn nhiệt lượng đến từ bên ngoài. Đồng thời có khả năng cách âm tuyệt vời giúp các quán Karaoke, quán bar, vũ trường, xưởng sản xuất… đạt được hiệu quả hoạt động cao hơn. Đặc biệt, Foam PU giúp hạn chế hiện tượng đám cháy lan rộng ra nên có thể áp dụng cho mọi công trình.

Lời kết

Nếu các bạn có nhu cầu phun Foam PU cho công trình, hãy liên hệ với Công nghệ PU theo hotline 02466 55 41 83 để được hưởng thụ những dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *