Sản Phẩm

3 Điểm khác biệt giữa màng pe và màng pet

Sử dụng màng pof hay màng pvc, pe…để bảo vệ hàng hóa, thực phẩm không còn xa lạ với nhiều người. Đó chính là lý do hiện nay trên thị trường có rất loại màng co nhiệt khác nhau để phục vụ khách hàng. Vậy làm thế nào để phân biệt màng pe và màng pet khi mua? Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua những chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé.

3 Điểm khác biệt giữa màng pe và màng pet

Chất liệu sản xuất của hai loại màng co nhiệt

Đây là đặc điểm đầu tiên, bạn có thể dễ dàng phân biệt được sự khác nhau giữa màng pe và màng pet. Cụ thể:

  • Màng pe: Đây là loại màng được dùng rất phổ biến hiện nay để đóng gói hàng hóa trong ngành công nghiệp. Màng pe được làm hạt nhựa LLDPE hay còn được gọi là Polyethylene. Đây là chất liệu rất trong suốt có khả năng chịu lực, chống thấm nước rất tốt.
  • Màng pet: Không giống với màng pe, màng pet được làm từ hạt nhựa Polythlene terephthalate. Màng pet được sử dụng đóng gói rộng rãi trong các ngành điện tử, in ấn bao bì, thời trang…Loại màng được đánh giá là rất an toàn với sức khỏe con người và môi trường.

Mục đích sử dụng của màng pe và màng pet

Mỗi loại màng co nhiệt đều có đặc điểm và sử dụng khác nhau. Vì vậy nếu bạn có ý định mua màng co nhiệt để sử dụng nhất định không được quên đặc điểm này. Nó sẽ giúp bạn mua đúng loại màng co nhiệt mình cần dùng chuẩn nhất.

  • Màng pe: Có đặc điểm trong suốt, mềm, dẻo và không thấm nước, đặc biệt là khả năng co giãn lên đến 300%. Vì vậy màng pe được sử dụng chủ yếu để dùng bọc hàng hóa và thực phẩm. Nhờ đó bảo vệ bề mặt sản phẩm không bị trầy xước, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
  • Màng pet: Có khả năng chống ẩm tốt đi cùng tính đàn hồi và co giãn đa chiều. Và so với các loại màng co nhiệt khác thì màng pet chống thấm khí o2 và co2 vượt trội hơn. Với đặc điểm này, hiện nay màng pet được sử dụng chủ yếu trong ngành may mặc, sản xuất chai lọ hay phim chụp X quang…
3 Điểm khác biệt giữa màng pe và màng pet

Khả năng chịu nhiệt và độ bền của màng pe và màng pet

Đây cũng là một trong những đặc điểm giúp bạn dễ dàng phân biệt được màng pe và màng pet. Do đó bạn hãy đừng quên đặc điểm này khi mua hai loại màng co nhiệt nay để dùng nhé.

  • Màng pe: Mặc dù có độ dẻo cao và bề mặt bóng nhưng màng pe lại rất kém trong việc chống khí N2, O2, dầu mỡ.  Và khả năng chịu được nhiệt độ cao của màng pe rất ngắn. Đặc biệt khi tiếp xúc với tinh dầu thơm hoặc chất tẩy thì màng pe lại rất dễ bị hỏng. Vì vậy khi quyết định mua màng pe để dùng bạn cần cân nhắc điều này.
  • Màng pet: Ngược lại với màng pe, màng pet có khả năng chống khí CO2, O2 tốt hơn vì vậy giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn rất nhiều. So với màng pe thì loại màng co nhiệt này còn không dễ bị hỏng trước tác động của nhiệt độ bởi màng pet được gia nhiệt đến 200 độ C. Đó chính là lý do hiện nay nó cũng được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng.

Tạm kết

Màng pe và màng pet hiện nay được rất nhiều người lựa chọn để sử dụng. Tuy nhiên mỗi loại đều có những đặc điểm và mục đích dùng khác nhau. Do đó để giúp bạn chọn đúng loại màng co nhiệt cần dùng hãy đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. hoặc nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Phú An. Chúng tôi rất hân hạnh được mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *