4 Lý Do Nên Sử Dụng Kho Lạnh Bảo Quản Hoa Tươi (2)
Điện tử - Điện lạnh

4 lý do nên sử dụng kho lạnh bảo quản hoa tươi

Cạnh tranh không ngừng nghỉ giữa rất nhiều tính năng được cải tiến vượt bậc, kho lạnh đã và đang là sản phẩm được sử dụng khá nhiều và rất hữu dụng. Không chỉ hữu ích với các ngành chế biến thủy hải sản, nông sản. Lợi ích tuyệt vời của kho lạnh còn giúp bảo quản hoa tươi rất tốt. Dưới đây là 4 lý do nên sử dụng kho lạnh bảo quản hoa tươi mà các doanh nghiệp cần trang bị ngay cho mình.

Kho lạnh bảo quản hoa tươi là gì?

Kho lạnh bảo quản hoa tươi hay kho lạnh hoa tươi là hệ thống được tạo ra với chức năng làm lạnh. Có thể điều chỉnh, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm nhằm kéo dài thời gian lưu kho mặt hàng hoa tươi các loại. Sản phẩm được lắp đặt và thiết kế hệ thống dàn lạnh công nghiệp ở nhiệt độ thích hợp cùng với cửa kho lạnh để giữ nhiệt tốt nhất. Bảo quản hoa tươi sau khi thu hoạch không bị héo và xuống cấp.

Hoa tươi có cần được bảo quản trong kho lạnh?

Quá trình chăm sóc từ khi ươm mầm cho đến khi thu hoạch hoa tươi đòi hỏi rất tỉ mỉ mới mang lại chất lượng như mong muốn. Và khi thu hoạch, hoa tươi cũng cần có phương pháp bảo quản tốt mới giữ được màu sắc và sự tươi tắn khi phân phối ra thị trường. Trong quá trình thu hoạch, hoa không thể để quá lâu trong môi trường nóng vi dễ bị héo, nhanh hỏng. Đặc biệt ở Việt Nam với khí hậu nóng ẩm, nếu hoa không được bảo quản trong môi trường tốt thì người dân sẽ bị lỗ vốn nặng. Bảo quản trong môi trường lạnh sẽ giữ cho hoa luôn được tươi lâu và không làm ảnh hưởng đến kinh tế của doanh nghiệp trồng hoa.

Với phương pháp bảo quản phổ thông không thể nào đáp ứng được lượng hoa tươi lớn cần được bảo quản. Vì thế, sử dụng kho lạnh hoa tươi là phương pháp giải quyết hiệu quả nhất về lâu về dài. Giải pháp này vừa giải quyết vấn đề sâu bệnh, non yếu, vừa mang đến chất lượng sau khi cắt hoa, thu hoạch. Đảm bảo hoa không bị ép giá khi đưa ra thị trường.

4 lý do nên sử dụng kho lạnh bảo quản hoa tươi

Cùng với những thiết kế kho lạnh thủy sản, thiết kế kho lạnh vắc xin, kho lạnh nông sản…kho lạnh bảo quản hoa tươi cũng mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời:

Giải pháp tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Bảo quản hoa trong kho lạnh giúp hoa không nở sau cắt, tươi lâu hơn. Nhiệt độ càng nóng thì hoa rất nhanh nở và nhanh tàn. Kho lạnh là giải pháp ngăn chặn sự tăng tưởng, nở sớm của hoa. Giữ cho hoa ngủ đông trong thời gian dài đúng như mong muốn của con người. Ngoài ra, trước lúc mang hoa vào kho lạnh, hoa đã được xử lý hút dinh dưỡng nên chất lượng hoa cũng đẹp hơn, cứng hơn và lá không bị vàng. Chủ doanh nghiệp có thể giữ hoa dài ngày chờ giá bán cao lên rồi tung ra thị trường để thu lời cao hơn so với khi xuất ào ạt.

Tiêu diệt nấm bệnh trên hoa

Kho lạnh hoa tươi không chỉ bảo quản hoa trong thời gian dài, nó còn là nơi diệt trừ mầm bệnh cho hoa rất hiệu quả. Một số loại bệnh khi đưa vào nhiệt độ lạnh sẽ không sinh trưởng được, ngừng gây hại cho hoa sau khi cắt cành.

Hạn chế lão hóa sớm cho hoa

Trữ hoa trong kho lanh bao quan hoa tuoi sẽ giúp ức chế được Ethylene, hạn chế được tình trạng lão hóa sớm cho hoa. Bởi Ethylene là hóc môn sinh vật dạng khí có khả năng sản sinh ra từ một lượng lớn quả chín hay hoa héo úa. Nó cũng sinh ra khi đốt các vật liệu hữu cơ ở nồng độ 0.1ppm gây già hoa . Nhiệt độ lạnh sẽ hạn chế Ethylene tuyệt đối cho cả bên trong và bên ngoài.

Giảm thất thoát trong trao đổi chất, giảm mất nước cho hoa

Khi hoa bị cắt khỏi cành là lúc tỷ lệ hoa bị hao hụt về nước, về chất dinh dưỡng là cực lớn. Vì thế, trữ hoa trong kho lạnh bảo quản hoa tươi hoàn toàn giải quyết được vấn đề nan giải này. Nhiệt độ lạnh sẽ giúp hoa no nước và tươi lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *