Backlink chất lượng để đối phó với thuật toán ngày càng nâng cấp
Dịch vụ SEO,Makerting

Backlink chất lượng để đối phó với thuật toán ngày càng nâng cấp

Thiết kế website để tiếp cận khách hàng, người dùng mạng. Các doanh nghiệp muốn website nằm trong top 1 tìm kiếm cần thực hiện chiến lược SEO tối ưu, phù hợp với thuật toán để được đánh giá cao. Cuộc chạy đua top của các web rất khốc liệt, cùng với sự thay đổi không ngừng, nâng cấp thuật toán khiến website dễ bị tụt hạng nếu không cẩn thận. Mua backlink chất lượng cho chiến lược SEO offpage vẫn là tiêu chí hàng đầu để đưa website lên top hiệu quả. Nhưng các thuật toán không ngừng nâng cấp, xây dựng backlink như thế nào hiệu quả để tránh bị ảnh hưởng bởi thuật toán?

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO Website HCM https://muabacklink.net/dich-vu-seo-tphcm/

Backlink chất lượng để đối phó với thuật toán ngày càng nâng cấp
Backlink chất lượng để đối phó với thuật toán ngày càng nâng cấp

Thế nào là backlink chất lượng an toàn với thuật toán google

Google xử dụng các thuật toán để đánh giá, chấm điểm backlink trả về cho website chính. Mỗi backlink chất lượng sẽ tăng điểm cho website. Tuy nhiên, các thuật toán không ngừng nâng cấp, google không chỉ còn là bộ máy thông thường mà còn có khả năng phân tích nội dung chất lượng, tính tự nhiên của bài viết… khiến các backlink bị đánh giá khắt khe hơn.

Để website không bị ảnh hưởng bởi các thuật toán, thì SEO mũ trắng bền vững sẽ là giải pháp. Tạo ra backlink tay chất lượng mặc dù mất thời gian nhưng sẽ giúp website tăng hạng ổn định, hiệu quả.

  • Xây dựng bài viết mới hoàn toàn không sào nấu thông tin, nội dung chất lượng là yêu tiên hàng đầu. Bài viết chất lượng, chuẩn SEO để đặt các backlink có giá trị. Các bài viết mới sẽ được google index nhanh, tăng thứ hạng nhanh chóng.
  • Backlink được đặt trong các anchor text là từ khóa SEO, tính tương đồng cao, link hoạt link dofollow và nofollow. Cách đặt backlink tự nhiên, ở các vị trí dễ nhìn, không spam hay cố gắng chèn link không hiệu quả.
  • Backlink đặt tại các site uy tín lâu năm, ưu tiên web gov, edu, hay PBN chất lượng với chỉ số SEO cao. Mua guest post chất lượng là giải pháp cho chiến lược backlink hiệu quả. Cần đặt backlink tại các website có cùng nội dung, lĩnh vực.
Backlink chất lượng để đối phó với thuật toán ngày càng nâng cấp
Backlink chất lượng để đối phó với thuật toán ngày càng nâng cấp

Lựa chọn mô hình backlink hiệu quả

Ngoài yếu tô xây dựng backlink chất lượng, tính tự nhiên cao thì các SEOer cần lựa chọn mô hình để xây dựng hệ thống backlink hiệu quả, giảm các rủi ro có link xấu và bị google xử phạt. Mô hình backlink hiện nay có 3 loại:

  • Backlink hình sao – với các site 2.0 trỏ trực tiếp về website chính. Mô hình đơn giản, dễ SEO nhưng cũng dễ tụt hạng, dễ bị google xử phạt link xấu khi các thuật toán thay đổi.
  • Backlink hình bánh xe – với các site 2.0 như mô hình sao trỏ về website chính nhưng giữa các site 2.0 lại có sự liên kết với nhau. Liên kết vòng tròn giữa các site 2.0 làm tăng hiệu quả SEO, giúp web được đánh giá cao hơn.
  • Backlink kim tự tháp đa tăng – mô hình được cho là ổn định và an toàn nhất. Các site sẽ trỏ về site tầng thấp hơn và cuối cùng là site chính. Với khả năng tối ưu linkjuice cao, tăng mức độ uy tín cho web, giảm rủi ro từ các link xấu không thể kiểm soát.

Thuật toán của google ngày càng được nâng cấp và mỗi lần thay đổi sẽ làm không ít website bị xử phạt, tụt hạng… do sử dụng backlink kém chất lượng, chiến lược SEO mũ đen, sử dụng tool để hack backlink trong cuộc chạy đua thứ hạng. Backlink chất lượng được xây dựng tự nhiên, đặt backlink thủ công tại các site vệ tinh uy tín sẽ là đảm bảo an toàn nhất cho website trước sự nâng cấp thông minh hơn của thuật toán. Kết hợp chiến lược SEO offpage và onpage để tối ưu hiệu quả SEO top, giúp web tăng hạng bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *