Thủ Tục Xin Giấy Phép Lao động Có Khó Không (2)
Kiến Thức

Thủ tục xin giấy phép lao động có khó không?

Thủ tục xin giấy phép lao động có khó không? Phải trải qua những giai đoạn nào và cần những thủ tục gì? Đối với những người lần đầu tiên thực hiện các loại giấy tờ này đều phân vân các vấn đề trên. Công ty Luật Hoàng Phi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về việc xin cấp phép giấy phép lao động ở nội dung bên dưới.

Điều kiện xin giấy phép lao động

Để xin được giấy phép lao động, những nhân viên là người nước ngoài sẽ cần đến một số điều kiện như sau:

  • Người lao động đảm bảo tốt các hành vi dân sự của mình. Không phạm lỗi tại Việt Nam lẫn hồ sơ pháp lý ở nước ngoài. Đây là điều kiện không thể thiếu khi xin giấy phép lao động. Để chứng thực được điều này thì cần hồ sơ pháp lý được chứng nhận bởi các cơ quan chức năng tại địa phương nước ngoài sinh sống. Ngoài ra, cần có giấy tờ khám sức khỏe tại Việt Nam chưa quá 6 tháng.
  • Người lao động nước ngoài tại Việt Nam đang có công việc ổn định tại một công ty của Việt Nam. Được doanh nghiệp/công ty gửi đơn xin cấp phép sử dụng lao động nước ngoài.
  • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ thủ tục, hợp đồng lao động tại các công ty/doanh nghiệp.

Hiện nay có một số lao động và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam nhưng được miễn giấy phép lao động. Tìm hiểu thêm về vấn đề này để biết rõ các đối tượng cần hoặc được miễn giấy phép lao động nhé.

Đăng ký xin giấy phép lao động sẽ được tiếp quản và xử lý tại các văn phòng của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội. Bạn có thể đến trực tiếp các đơn vị này, hoặc cũng có thể nhờ đến các công ty luật để thực hiện.

Thời gian xin giấy phép lao động

  • Tiếp nhận và thẩm định hồ sơ sẽ mất thời gian khoảng 7 ngày
  • Thời gian yêu cầu bổ sung và sửa đổi hồ sơ kéo dài tùy thuộc vào quá trình thực hiện của các bạn.
  • Sau khi hoàn tất thủ tục này khoảng 2 tuần sẽ được cấp giấy phép lao động.

Quá trình xin giấy phép lao động phải được thực hiện trước 30 ngày công ty chuẩn bị ký hợp đồng chính thức với lao động nước ngoài. Tối đa mỗi giấy phép lao động sẽ có thời hạn 2 năm. Sau thời hạn này sẽ phải tiếp tục thực hiện xin giấy phép lao động như quy định của pháp luật.

Hồ sơ xin giấy phép lao động gồm những gì?

  • Bản sao hộ chiếu
  • Bản sao chứng nhận sức khỏe
  • Ảnh thẻ 4 x 6 cm
  • Giấy yêu cầu cấp giấy phép lao động theo mẫu của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội

Một số tài liệu liên quan khác như hợp đồng làm việc, trách nhiệm dân sự và các vấn đề liên quan đến bảo hiểm, ngân hàng… Tùy theo mỗi đối tượng và ngành nghề để có những yêu cầu cụ thể khác nhau.

Sau khi thực hiện hồ sơ bạn có thể theo dõi hồ sơ của mình để kịp thời bổ sung. Đối với luật Hoàng Phi thì vấn đề này các bạn không cần quan tâm. Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình liên tục để các bạn biết đang tiến đến công đoạn nào.

Ngại thủ tục rườm rà, không có thời gian đến Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội hãy liên hệ với Hoàng Phi. Chúng tôi sẽ giúp các bạn thực hiện quá trình xin giấy phép lao động nhanh chóng, trọn gói với mức giá rẻ nhất toàn quốc. Xét về cá nhân người lao động nước ngoài, uy tín của doanh nghiệp và kết hợp với pháp luật để quản lý nguồn lao động nước ngoài… Dù là hình thức nào, lợi ích nào thì việc đăng ký giấy phép lao động cũng nên được thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *